NHỮNG LƯU Ý KHI SỬ DỤNG BẾP TỪ

Sử dụng bếp từ như thế nào là đúng?
– Để đạt được hiệu quả nấu nướng nhanh nhất thì việc chọn dụng cụ nấu là vô cùng cần thiết. Theo nguyên lý chung, xoong nồi có đáy hút nam châm hoặc những loại nồi có ghi “induction” thì sẽ tương thích với các loại bếp cảm ứng từ. Fagor khuyên bạn chọn những dụng cụ nấu có đế dày và phẳng.
– Do tính nóng rất nhanh của bếp từ, khi đặt xoong nồi lên mặt bếp bạn nên lưu ý là trong nồi đã phải có thực phẩm cần nấu để tránh cho nồi quá nóng dẫn đến hư hỏng nồi. Không sử dụng xoong nồi nhôm hoặc nhôm tấm cho bếp nấu. Nhôm sẽ chảy và làm hỏng thiết bị nấu của bạn.
– Nếu đáy xoong nồi của bạn quá nhỏ, đèn hiển thị mức công suất nấu sẽ sáng nhấp nháy và bếp nấu sẽ không hoạt động cho dù xoong nồi của bạn tương thích với bếp cảm ứng từ. Bạn phải chắc chắn rằng đường kính đáy xoong nồi bạn dùng không được nhỏ hơn bảng chỉ dẫn của chúng tôi dưới đây:
 Đường kính bếp nấu                              
– Không đặt nắp vung đang nóng lên bề mặt bếp vì tác động của sức hút có thể làm hỏng mặt kính.
– Không cất giữ những đồ vật có khả năng bắt lửa trong tủ bếp mà phía trên đã lắp đặt bếp.
– Nếu sử dụng nhiều bếp nấu một lúc, bạn nên chọn hai bếp nấu có vị trí đối diện nhau.
Những lưu ý trong quá trình làm sạch và bảo dưỡng bếp từ.
– Mặt bếp từ sau khi đun xong sẽ hơi ấm vì thế vết bẩn sẽ chưa bị đóng cứng lại và có thể dễ dàng lau chùi ngay lúc đó.
– Với những vết bẩn nhẹ, nên làm ẩm khu vực bẩn bằng nước nóng, sau đó dùng miếng xốp có tẩm chất tẩy rửa lau sạch.
– Với những vết bẩn chứa đất tích lâu ngày, nên làm ẩm khu vực bẩn bằng nước nóng, sau đó dùng miếng xốp lau có tẩm chất tẩy rửa, nếu cần có thể sử dụng dao cạo chuyên dụngcho mặt kính.
– Với chất bẩn là đường hoặc chất nhựa bị trào, nên sử dụng dao cạo chuyên dụng cho bề mặt kính để làm sạch những vùng bị bám dính lớn, sau đó dùng miếng xốp tẩm chất tẩy rửa để lau sạch.
– Với chất bẩn là nước cặn vôi, chất làm sạch cần sử dụng là dấm, cồn trắng. Đổ 1 ít dấm, cồn trắng lên trên vết bẩn, chờ 1 lúc rồi lấy khăn mềm lau sạch.
– Với vết bẩn là vệt kim loại hay chất bám dính kém: đổ 1 ít chất làm sạch dành cho kính vitroceramic lên bề mặt bếp, rồi lấy khan mềm lau sạch.
– Những vết bản cứng đầu bạn có thể sử dụng chất tẩy chuyên dụng VITRO-CLEN.
– Không sử dụng hơi nước để làm sạch.
– Việc sử dụng các sản phẩm làm sạch có chứa chất tẩy ăn mòn hoặc những miếng giấy chứa chất tẩy kim loại mạnh sẽ làm cho mặt kính bị xước hoặc có thể gây ra vỡ kính. Nếu có bất cứ
vết rạn nứt nào xuất hiện trên bề mặt, lập tức phải ngắt nguồn điện chính vào bếp. Không sử dụng bếp để đun nấu cho đến khi được thay thế mặt kính mới.
Bạn hiểu nên sử dụng bếp từ như thế nào là an toàn?
– Nguồn điện cung cấp cho bếp từ cần phải được thông qua một thiết bị ngắt mạch tự động đơn cực, cách bếp ít nhất 3mm.
– Sau khi dử dụng, mặc dù đã tắt bếp nhưng bề mặt bếp vẫn còn nóng do nhiệt lượng từ nồi nấu truyền qua, do đó tránh chạm vào mặt bếp cho đến khi biểu tượng H biến mất.
– Tránh kéo lê xoong nồi trên bề mặt bếp vì có thể làm xước hoặc mờ màu sắc bề mặt kính.
– Tránh đặt bất kỳ đồ vật kim loại như dao, dĩa hay vung nồi lên trên bề mặt bếp vì có thể hoạt động làm nóng chúng gây nguy hiểm.
Những sự cố thường gặp và cách xử lý.
– Bếp không hoạt động: kiểm tra xem bếp đã được kết nối với nguồn điện chưa và xem lại các thiết bị ngắt điện khác.
– Thiết bị ngắt điện nhẩy: kiểm tra việc kết nối
– Khi bếp cắm điện thì đèn báo hiệu bật sáng: điều này hoàn toàn bình thường. Nó sẽ tự động ngắt sau 30 giây.
– Bếp có mùi lạ khi hoạt động lần đầu tiên: bạn chỉ cần đặt 1 cái nồi đầy nước lên đun ở từng bếp nấu trong 30 phút.
– Bếp không hoạt động và xuất hiện biểu tượng , hãy tắt chức năng khóa an toàn trẻ em.
– Bếp không hoạt động và xuất hiện biểu tượng  hoặc  kèm theo những tiếng bíp phát ra: bạn hãy lau lại bếp hoặc kiểm tra lại xem có để đồ vật nào đè lên bộ điều khiển cảm biến không.
– Đèn ở phím điều khiển nhấp nháy trong khi bếp đang hoạt động: xoong nồi bạn đang dùng không phù hợp với bếp cảm ứng từ.
– Hiện lêm một loạt các biểu tượng hoặc : do thiết bị ngắt mạch tự động hoạt động quá mức và trở nên rất nóng.
– Quạt vẫn hoạt động trong vài phút sau khi bếp đã tắt: điều đó hoàn toàn bình thường vì quạt chạy để làm mát thiết bị ngắt mạch tự động.
Bếp từ ngày nay đang dần trở nên một trong những xu thế tiêu dùng của người Viêt Nam. Ngoài tính an toàn gần như tuyệt đối, sự tiện dụng, tiết kiệm với hiệu quả nấu nướng cao nhất so với các loại bếp khác, thì tính thẩm mỹ cao của bếp từ cũng là một trong những lý do khiến bếp từ được lựa chọn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo