GỖ MFC CHỐNG ẨM TRONG NỘI THẤT

GỖ MFC CHỐNG ẨM TRONG NỘI THẤT

Ngày nay, gỗ công nghiệp được ứng dụng rộng rãi trong nội thất gia đình bao gồm tủ bếp, tủ áo, kệ trang trí, giường ngủ, bàn học, vách trang trí,…Chất liệu gỗ công nghiệp bao gồm 2 nhóm chính là gỗ MDF và gỗ MFC rất được ưa thích bởi tính thẩm mỹ hiện đại và độ bền nó mang lại không thua kém gì gỗ tự nhiên.

Trong đó, đặc biệt nhất là loại gỗ MFC được viết tắt của Melamine Faced Chipboard – Gỗ công nghiệp nguồn gốc từ các loại gỗ rừng thông, các loài cây thu hoạch ngắn ngày như keo, bạch đàn, cao su,…MFC được chế biến sản xuất theo dây chuyền hiện đại bằng cách băm nhỏ cây gỗ này thành dăm gỗ, kết hợp với keo, ép tạo độ dày thành dạng tấm dưới cường độ áp suất cao, rồi được phủ lên một lớp Melamine bảo vệ. Lớp này có tác dụng tạo thẩm mỹ, chống trầy xước, chống thấm nước. Bề mặt MFC có dạng một màu trơn, giả vân gỗ hoặc giả kim loại rất đẹp mắt.

Homeowners recently ranked Thomasville Cabinetry highest in customer satisfaction among all cabinetry manufacturers, according to the J.D. Power and Associates 2013 U.S. Kitchen Cabinet Satisfaction Study. (CNW Group/Thomasville Cabinetry)

Gỗ MFC được phân làm 2 loại gỗ: Gỗ MFC loại thường và gỗ MFC lõi xanh chống ẩm cao cấp tương ứng với độ bền và mức giá khác nhau. Gỗ MFC loại thường có khoảng 80 màu từ đen, trắng, xám nhạt, xám, chì cho đến tất cả các màu vân gỗ như Oak (sồi), Ash (tần bì), Maple (gỗ thích),Walnut (óc chó), Campho (cẩm), Cherry (xoan đào), Gỗ đỏ, Nu vàng, Mun hay các màu vân gỗ hiện đại… Tất cả đều giống như gỗ thật.

Gỗ MFC chống ẩm thì ngoài 80 màu MFC loại thường có hầu như tất cả các loại MFC chống ẩm lõi xanh V313 tương tự màu như MFC loại thường. Đối với nội thất nhà ở, chung cư thì chỉ cần sử dụng ván MFC tiêu chuẩn. Còn MFC chống ẩm được khuyến cáo nên sử dụng cho những nơi dễ bị ẩm ướt như: tủ bếp, tủ toilet, vách toilet, vách ngăn vệ sinh,…Đặc biệt là ờ miền Bắc nơi có khí hậu ẩm ướt nên dùng MFC chống ẩm để sản phẩm thêm hoàn hảo và bền bỉ.

Để phân biệt được đâu là gỗ MFC thường, đâu là gỗ MFC chống ẩm thì quý khách nên để ý đến MFC chống ẩm thường nặng hơn MFC loại thường khoảng 40 đến 60kg/m3 và có lõi màu xanh, tổng trọng lượng khoảng 740 đến 760 kg/m3.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo